Dinh thự dòng họ Nông, thị trấn Bảo Lạc - Di tích lịch sử cấp tỉnh
Bảo Lạc: “Dinh thự dòng họ Nông, thị trấn Bảo Lạc” được công nhận là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh

Dinh thự dòng họ Nông nằm ở trung tâm thị trấn Bảo Lạc, được xây dựng vào năm 1890, gồm có 2 nhà chính gắn liền với một số nhân vật lịch sử của dòng họ Nông như: Nông Văn Bật, Nông Văn Liêm, Nông Văn Vân, Nông Hồng Thạc... có nhiều công lao chống giặc ngoại xâm và bảo vệ biên cương lãnh thổ Việt Nam. Hiện tại, dinh thự chỉ còn lại một ngôi nhà chính rộng gần 400 m2 , là ngôi nhà cổ duy nhất của tỉnh Cao Bằng. Nhận thấy sự cần thiết phải bảo tồn, gìn giữ nguyên trạng, sưu tầm, tìm kiếm các hiện vật di tích, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc lập hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2606/QĐ-UBND ngày 30/12/2021.

Trước kia Dinh thự dòng họ Nông nằm trong một khuôn viên rộng, có 2 cây dã hương cổ thụ hơn 100 tuổi trước cổng và gồm 2 nhà chính (nhà trong và nhà ngoài).