Đoàn Thị trấn Bảo Lạc tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Mông - mùa hoa Lê huyện Bảo Lạc năm 2024
Ngày hội văn hóa dân tộc mông – Mùa hoa Lê huyện Bảo Lạc năm 2024 được tổ chức trong 2 ngày, ngày 9 và 10/3/2024 tại trung tâm xã Xuân Trường.

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 23 tháng 01 năm 2024 của Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc, tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc mông – Mùa hoa Lê huyện Bảo Lạc năm 2024.

Ủy ban nhân dân thị trấn đã ban hành Kế hoạch và thành lập đoàn tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc mông – Mùa hoa Lê huyện Bảo Lạc năm 2024. Trưởng đoàn là đồng chí Lãnh Thu Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn.

Đến với Ngày hội, Đoàn thị trấn tham gia đầy đủ các hoạt động như: thi giới thiệu không gian văn hóa, thi biểu diễn văn nghệ quần chúng, thi đẩy gậy, thi ném ngô vào gùi, thi lày cỏ, thi ném pao, thi thổi khen dân tộc Mông, thi chọi bò, thi ẩm thực (đồ mèn mén).

Một số hình ảnh Ngày hội

Cán bộ, công chức thị trấn Bảo Lạc

Cán bộ, công chức thị trấn Bảo Lạc

Thi Chọi Bò

Món ăn truyền thống của người đồng bào dân tộc Mông

(Món Mèn Mén, Tạu Chua, Thắng cố)

Bài múa Men Say – Qua sự thể hiện của đoàn thị trấn

Sau 02 ngày tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc mông – Mùa hoa Lê huyện Bảo Lạc năm 2024. Với tinh thần đoàn kết của tập thể, Đoàn thị trấn đã đạt thành tích cao trong các môn thi: đạt 05 giải nhất và 01 giải nhì.

Đ/c Lãnh Thu Hiếu – Trưởng đoàn Thị trấn Bảo Lạc lên nhận giải của Ban tổ chức